Bàn về dung lượng của pin sạc dự phòng.

Bàn về dung lượng của pin sạc dự phòng.

                                     Bàn về dung lượng của pin sạc dự phòng.


  Như mọi người đều biết pin dự phòng là sản phẩm hỗ trợ cho smart cung cấp nguồn điện tức thời cho những chiếc điện thoại thông minh trong điều kiện không sẵn nguồn điện.
  Trong bài viết này chúng ta sẽ tìm hiểu kĩ hơn về vấn đề dung lượng của 1 cục pin sạc dự phòng. Điều này sẽ giúp bạn rất nhiều trong việc kiểm sạc nguồn năng lượng dự trữ của pin dự phòng mà chúng ta vẫn sử dụng hằng ngày.

 

 

  Đầu tiên, chúng ta cần biết, pin sạc dự phòng nói riêng và các loại pin nói chung đều dùng đơn vị đo lường dung lượng là mAh.

  mAh đọc là “miliampe giờ”, hoặc tương tự như vậy chúng ta có Ah là “Ampe giờ”.(1000mAh = 1Ah).
  Nói cho đơn giản thì
nếu pin có dung lượng 2000 mAh có nghĩa là nó có thể cung cấp một dòng điện tối đa 2000 mAh cho thiết bị sử dụng trong thời gian một giờ.

  Theo như khảo sát từ năm 2013 đến năm 2018 các mẫu smart phone có dung lượng pin trung bình rơi vào khoảng từ 15000mAh đến khoảng  3400mAh. Và đến hết năm 2019 có lẽ sẽ là  trên 3500 hoặc thậm chí là trên 4000mAh.
   Cũng có nghĩa là 1 cục pin dự phòng 10.000mAh sẽ có thể sạc khoảng 3 lần cho chiếc smart phone của bạn. Như chiếc iphone 7 (1950mAh) mà mình đang dùng thì nó sạc đc tầm khoảng 5 lần.
  Thế nhưng đó chỉ là trên tính toán lý thuyết mà thôi.


  Trong thực tế lượng pin trong pin sạc dự phòng luôn bị hao hụt. Dù là pin có chất lượng tốt thế nào cũng không thoát khỏi chuyện này.

  Nói vậy tức là nếu cục pin dự phòng có dung lượng là 10.000mAh thì thay vi sạc được hơn 5 lần thực tế nó chỉ sạc đầy được chiếc Iphone7 (1950mAh) khoảng hơn 4 lần mà thôi. Và có vài nguyên nhân vô cùng chính đang để giải thích cho vấn đề hao phụt năng lượng trong những cục pin dự phòng của chúng ta.

 

  Thứ nhất là nguồn năng lượng hao hụt đó chính là năng lượng để duy trì trạng thái hoạt động của pin dự phòng

  Tương tự như việc bạn để chế độ sleep trên máy tính vậy, nó ko tốn nhiều năng lượng lắm nhưng nó vẫn sẽ cần năng lượng để duy trì trạng thái “sleep” đó. vì thế việc hao hụt đi chút ít là điều cần thiết.

  Thứ 2 là ở quá trình sạc pin của bạn.

  Trong quá trình chiếc smartphone “hấp thụ” nguồn năng lượng từ pin dự phòng thì đồng thời cả 2 thiết bị đều sinh ra nhiệt, lượng nhiệt này sẽ "vô tình" tiêu tốn đi 1 chút năng năng từ pin dự phòng.

  Còn nguyên nhân thứ 3.

  Nếu bạn thấy pin dự phòng hao hụt quá nhanh hoặc cảm giác dung lượng dự trữ quá ít… Có lẽ là bạn lấy nhầm hàng nhái rồi, mình từng nghe nói có 1 số loại pin dự phòng, khi bỏ ra thấy bên trong được độn them cả cát nữa.
  Nếu nghe thì nhảm nhí thật đấy, nhưng mà đâykhông phải là chuyện hiếm gặp đâu.  Cũng bởi sạc pin dự phòng thông dụng quá mà. Vậy nên bạn hãy là một người dùng thật tỉnh táo nhẹ, chớ có hàng giá rẻ mà vui mừng.


 Suy cho cùng thì cái gì cũng có cái giá của nó!

 

  Hiện trên thị trường đã đa dạng rất nhiều mẫu mã pin sạc dự phòng khác nhau. Nhưng thứ bạn cần quan tâm nhất là dung lượng tích trữ được và các chức năng kèm theo, ví dụ như là số lượng cổng cắm, cổng cắm sạc nhanh hay độ đa dạng cổng cắm, hoặc là khả năng hiển thị dung lượng, hay là chế độ tự ngắt an toàn khi  quá nhiệt…v..v

  Các mẫu pin dự phòng hiện nay dung lượng tích trữ lớn nhất là khoảng 20.000mAh, và các mẫu dung lượn tích trữ nhỏ hơn là khoảng 8.000 đến 10.000mAh, giá cả cũng có sự chênh lệch nhất định. Tùy theo mức độ sử dụng và nhu cầu của bản thân mà bạn hãy chọn cho mình 1 chiếc phù hợp nhé!!!

  Cuối cùng là 1 chút quảng cáo của Tcare.
  Pin sạc dự phòng Tcare bọn mình có đầy đủ các mẫu mã, dung lượng, 10.000mAh, 20.000mAh. Đặc biệt tất cả các phiên bản đều có chế độ tự ngắt an toàn khi nhiệt độ quá cao. Đa dạng cổng cắm (cổng USB, typec, micro USB) và cổng sạc nhanh(Quick charger 3.0, 3A). Nếu bạn đang muốn sắm 1 cục sạc pin dự phòng thì đừng quên thương hiệu Tcare bọn mình nhé.

 

 

Bình luận